Hỗ trợ trực tuyến

 • (Nguyễn Anh Sơn)

TỪ ĐIỂN ONLINE

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • XIN CHÀO:

  0 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Chức năng chính 1

  Gốc > GIA ĐÌNH CỦA BẠN > Cùng xây tổ ấm >

  “Át vía” ông chồng nóng tính

  TVO- Người thân, bạn bè, bà con lối xóm và ngay cả gia đình nhà nội vẫn thường khen chị Hoa bởi đức tính giỏi nhịn chồng. Mỗi lần như vậy, chị chỉ cười hạnh phúc và nói đầy khiêm tốn, anh Hiệp thương yêu vợ con lắm, mà nhịn chồng mình chứ nhịn ai đâu.

  Hình minh họa

   

  Anh Hiệp chồng chị Hoa quả đúng là một ông chồng thương vợ, yêu con nhưng lại phải cái tính “nóng như Trương Phi” cộng thêm “khoản” bảo thủ và gia trưởng nên ai cũng biết nhiều khi chị Hoa phải “ngậm bồ hòn làm ngọt”, chịu nhiều thiệt thòi.

   

  Nhiều lần bạn bè chứng kiến cảnh chị Hoa đi làm về muộn, vẫn phải qua đón con về, tất bật cơm nước trong khi anh Hiệp lại mải mê ngồi xem bóng đá với bạn bè, chị chỉ nhẹ nhàng nói: “Anh giúp em tắm cho con được không?” thế mà anh nhặng lên quát: “Làm đi, tôi đang xem bóng đá, đã cho chồng ăn cơm muộn lại còn sai chồng, bực cả mình”. Bạn bè anh Hiệp chỉ biết trố mắt ra nhìn, phải các bà vợ khác chắc đã tru tréo, ẫm ĩ mắng chồng là vô trách nhiệm rồi.

   

  Lần khác, bố mẹ chồng chị Hoa lên chơi chứng kiến cảnh con dâu đang mệt nhưng vẫn gắng gượng đi làm và cơm nước cho bố mẹ lên chơi, ấy vậy mà chỉ vì cao hứng anh Hiệp lại rủ các đồng nghiệp trong công ty về ăn nhậu. Chị Hoa lại tất tả đi chợ, nấu nướng, bày biện để phục vụ cơm nước, mẹ chồng chị nhìn mà xót.

   

   

  Nhịn chồng cũng là một nghệ thuật

  Thực ra chỉ có người trong cuộc mới hiểu được ngọn ngành sự việc. Không phải chị Hoa là người phụ nữ nhu nhược lúc nào cũng chịu lép vế trước chồng. Đó là cả một nghệ thuật để dung hòa và sống chung với một ông chồng nóng tính.

   

  Chị Hoa chia sẻ: “Anh Hiệp nóng tính vậy nhưng thương yêu và chiều vợ con lắm, anh cũng biết mình nóng tính nhiều khi không kìm nén được cảm xúc nên nổi nóng vô cơ nhưng sau đó anh lại biết lỗi của mình và sẵn sàng nhận lỗi với vợ. Có phải ông chồng nào cũng biết nói câu "xin lỗi" với vợ đâu”.

   

  Chị còn cho biết hôm nào chị bận, anh sẵn sàng vào bếp nấu nướng, rửa chén bát (chỉ trừ có việc đi chợ là anh chưa bao giờ giúp chị). Chị ốm, anh giặt đồ, nấu cơm, chăm con và chăm vợ ốm cũng rất khéo. Anh cũng chẳng khi nào để vợ động tay đến những công việc nặng nhọc trong nhà. Anh cũng rất quan tâm đến gia đình, anh em đằng vợ... Đó là những đức tính tốt mà không phải ông chồng nào cũng có được.

   

  Con người không ai toàn vẹn, ai cũng có những điểm tốt và xấu, điều quan trọng là người vợ, người chồng biết chấp nhận và nhìn vào điểm tốt của người bạn đời, muốn họ thay đổi, bỏ những thói quen xấu thì cũng cần phải có thời gian.Vợ chồng sống với nhau thì phải hiểu tính nết của nhau, phải biết dung hòa, thích nghi và đôi khi phải biết nhịn một chút thì gia đình mới ấm êm, hạnh phúc.

   

  (PLXH)


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Anh Sơn @ 00:16 10/09/2011
  Số lượt xem: 514
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  VIDEO HOẠT ĐỘNG TRƯỜNG TIỂU HỌC SƠN TÂY

  <<iframe width="560" height="315" src="https://www.youtube.com/embed/vC9v3-0mAz8?list=PLT1RxqkVBjA45i-LWmWQsG2PNhT1H9jPY" frameborder="0" allow="autoplay; encrypted-media" allowfullscreen>iframe width="560" height="315" src= "https://www.youtube.com/embed/Rx5g33DgsZg?list=PLn_kT2kgRuZFY8dzWHnS31NbgjErfcjrP?ecver=1" frameborder="0" allowfullscreen=""> https://www.youtube.com/playlist?list=PLT1RxqkVBjA45i-LWmWQsG2PNhT1H9jPY

  LỚP HỌC VNEN