Gốc > GIÁO DỤC BỐN PHƯƠNG >

Giáo dục Hương Sơn trước thềm năm học 2011-2012

untitledsy

Chào mừng thành công cuộc bầu cử Quốc hội khoá XIII và Hội đồng nhân dân các cấp, giáo dục Hương Sơn đã tích cực triển khai  chuẩn bị cho năm học mới 2011-2012.

Ngành đã phối hợp với Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức học tập, quán triệt nghị quyết đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của đảng, nghị quyết đại hội tỉnh đảng bộ lần thứ XVII, nghị quyết đại hội huyện đảng bộ lần thứ XXI sâu rộng  trong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn ngành. Tuyên truyền thắng lợi của bầu cử quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp; kỉ niệm cách mạng tháng Tám; 180 năm thành lập tỉnh Hà Tỉnh, 20 năm tái lập; tích cực thực hiện các nhiệm vụ chính trị xã hội của huyện nhà.

untitled346_500Ngay từ đầu tháng 8, cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh các trường đã tập trung phong quang trường lớp, cảnh quan, tu sửa, bổ sung cơ sở vật chất bàn ghế, phòng học, phòng chức năng, trang thiết bị dạy học, đường đi lối lại, bồn hoa, cây cảnh, tường rào, cổng trường…  Chú trọng quan tâm điều kiện cơ sở vật chất ở các điểm trường vùng lẻ của các trường mầm non, tiểu học, ưu tiên về cơ sở vật chất, trang thiết bị, bố trí giáo viên dạy cho các điểm trường lẻ, để các em học sinh được hưởng thụ công bằng trong giáo dục. Tổ chức một số buổi ôn tập cho học sinh để các em bước vào tiếp thu nội dung chương trình lớp trên thuận lợi hơn, nhất là phụ đạo cho học sinh yếu kém chưa đảm bảo kiến thức cơ  bản. Triển khai các chuyên đề chuyên môn cho cán bộ, giáo viên THCS như: Đổi mới nội dung, phương pháp ra đề thi các bộ môn, nghiệp vụ tổ trưởng chuyên môn, công tác chủ nhiệm lớp, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh; chuyên đề về đổi mới chương trình giáo dục mầm non, công tác phổ cập cho trẻ mầm non 5 tuổi.Năm học 2010-2011, Giáo dục –Đào tạo huyện nhà tiếp tục đạt được những kết quả đáng phấn khởi. Có 1 em đạt huy chương bạc, 4 em đạt bằng danh dự trong kỳ thi Olympic Tiếng Anh do Bộ GD&ĐT tổ chức. Học sinh giỏi lớp 5 cấp tỉnh có 50 giải trên tổng số 65 em dự thi, trong đó có  4 giải nhất, 8 giải nhì, 17 giải ba, 21 giải KK; học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh có 19 em đạt giải trên tổng số 40 em dự thi, trong đó có 9 giải ba, 10 giải khuyến khích, kết quả kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 PTTH có chất lượng khá tốt .

untitled1_500 Có 7 trường tiểu học, 4 trường THCS đạt chuẩn QG được UBND tỉnh kiểm tra, tiếp tục công nhận sau 5 năm; công nhận mới có 3 trường: Mầm non Sơn An, Tiểu học Sơn Thủy ( mức 2 ), THCS Sơn Lễ. Nhiều tập thể, cá nhân đạt danh hiệu thi đua bậc cao. Phòng GD-ĐT tiếp tục đạt danh hiệu đơn vị tiên tiến xuất sắc cấp tỉnh.

Phát huy kết quả đã đạt đươc, thực hiện tốt việc học tập, quán triệt, nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; quán triệt sâu rộng trong toàn ngành về phương hướng nhiệm vụ năm học 2011-2012; tiếp tục triển khai có hiệu quả, sáng tạo các cuộc vận động và phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực ”; thực hiện chủ đề: “ Tiếp tục đổi mới công tác quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục ”, giáo dục – Đào tạo Hương Sơn phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2011-2012.

Nguyễn Anh Sơn @ 22:15 05/09/2011