Hỗ trợ trực tuyến

 • (Nguyễn Anh Sơn)

TỪ ĐIỂN ONLINE

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • XIN CHÀO:

  0 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Chức năng chính 1

  Gốc > GIÁO DỤC BỐN PHƯƠNG >

  GS Ngô Bảo Châu giao lưu với học sinh Hải Phòng

  Sáng 8/9, giáo sư Ngô Bảo Châu, Giám đốc khoa học Viện toán học cao cấp Việt Nam, người giành Huy chương Fields - phần thưởng danh giá nhất về toán học thế giới năm 2010 đã có cuộc giao lưu với sinh viên, học sinh và các thầy cô giáo tại Hải Phòng. 

  Buổi giao lưu do Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng tổ chức. 

  Tại đây, giáo sư Ngô Bảo Châu đã có bài phát biểu về vai trò của toán học đối với cuộc sống. Trong suốt buổi giao lưu, các câu hỏi và câu trả lời đều xoay quanh các vấn đề làm thế nào để toán học Việt Nam phát triển; kinh nghiệm dạy toán, học toán, các chương trình của Viện Toán cao cấp Việt Nam nhằm hỗ trợ tài năng toán học...

  Trả lời câu hỏi của một học sinh về lý do vì sao kết quả thi toán quốc tế của Việt Nam ngày càng tụt hạng, giáo sư Ngô Bảo Châu cho rằng tình trạng này xảy ra do 2 yếu tố. Thứ nhất, tình yêu dành cho khoa học cơ bản của học sinh giỏi toán vẫn còn bị phân tán. Các em thích chọn các ngành có nhiều cơ hội về kinh tế như ngoại thương, ngân hàng để theo đuổi trong tương lai chứ không chọn con đường nghiên cứu toán học để tiếp tục dấn thân. Thứ hai, trong đào tạo toán học, giáo dục Việt Nam chỉ chú ý đào tạo “gà nòi” chứ chưa thực sự quan tâm làm thế nào để việc học toán trở thành phong trào. 

  Muốn phát triển được phong trào này thì việc mở các lớp học chuyên toán từ bậc Trung học cơ sở và duy trì tiếp lên các bậc học cao hơn là rất cần thiết. Để việc dạy toán, học toán trong nhà trường tốt hơn, cần có đội ngũ giáo viên về lĩnh vực này được đào tạo bài bản, có nghiên cứu chuyên sâu.

  Giáo sư Ngô Bảo Châu cho biết trong thời gian tới, Viện Toán cao cấp Việt Nam sẽ dành những quỹ học bổng giúp cho giáo viên dạy toán các tỉnh, thành phố có cơ hội về viện học tập, nghiên cứu cùng các đồng nghiệp trong nước và quốc tế.

  Ông hy vọng việc làm này sẽ góp phần tạo nên cú hích giúp phong trào nghiên cứu và học toán học ở Việt Nam ngày một tốt lên. 

  Thay mặt ngành giáo dục Hải Phòng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đỗ Thế Hùng gửi lời giáo sư Ngô Bảo Châu đã dành thời gian truyền ngọn lửa đam mê toán học đến học sinh, sinh viên thành phố. Những gợi mở trong buổi giao lưu của giáo sư Ngô Bảo Châu sẽ được ngành giáo dục đào tạo Hải Phòng quan tâm và cải tiến trong thời gian tới để phong trào học toán học trong các trường học đạt hiệu quả cao.

  Ông Đỗ Thế Hùng cũng hy vọng giáo sư Ngô Bảo Châu sẽ tiếp tục trở lại Hải Phòng trong những dịp khác và có những chương trình hợp tác cụ thể với thành phố./.

  Minh Thu (TTXVN/Vietnam+)


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Anh Sơn @ 23:48 08/09/2011
  Số lượt xem: 754
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  VIDEO HOẠT ĐỘNG TRƯỜNG TIỂU HỌC SƠN TÂY

  <<iframe width="560" height="315" src="https://www.youtube.com/embed/vC9v3-0mAz8?list=PLT1RxqkVBjA45i-LWmWQsG2PNhT1H9jPY" frameborder="0" allow="autoplay; encrypted-media" allowfullscreen>iframe width="560" height="315" src= "https://www.youtube.com/embed/Rx5g33DgsZg?list=PLn_kT2kgRuZFY8dzWHnS31NbgjErfcjrP?ecver=1" frameborder="0" allowfullscreen=""> https://www.youtube.com/playlist?list=PLT1RxqkVBjA45i-LWmWQsG2PNhT1H9jPY

  LỚP HỌC VNEN