Hỗ trợ trực tuyến

 • (Nguyễn Anh Sơn)

TỪ ĐIỂN ONLINE

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • XIN CHÀO:

  0 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Chức năng chính 1

  Gốc > GIA ĐÌNH CỦA BẠN > Thường thức gia đình >

  Kinh nghiệm: Chữa đau răng

  TVO- Dân gian đã có câu: “Thứ nhất đau mắt, thứ nhì giắt răng”. Đau răng quả rất khó chịu, vậy bạn nên thủ sẵn vài “chiêu” để đối phó với chứng bệnh này.

  Hình minh họa

   

  Lấy một lát gừng tươi cắn vào chỗ răng đau. Hoặc lấy 2 -3 nhánh tỏi, bóc vỏ cho lên bếp lửa nướng chín. Ngay lúc còn nóng, cắt ra cho vào chỗ răng đau. Khi tỏi nguội lại thay miếng khác, làm liên tục nhiều lần. Nếu răng sâu thành lỗ, xỉa sạch lỗ răng đau rồi nhét vào đó một ít tỏi giã nhỏ sẽ đỡ đau hơn.

   

  Dùng 1 ít rượu và đậu đen đun nhừ, chắt lấy nước súc miệng nhiều lần. Hoặc lấy 100 -150gr đường phèn, cho 1 chén nước vào đun cho tan đường và cạn  còn ½ chén. Để nguội, uống hết 1 lần, ngày uống 2 lần.

   

  Dùng 50gr sinh địa, 2 hột vịt, 5gr đường phèn. Ngâm sinh địa khoảng 30 phút, rửa sạch trứng, cho hai thứ vào nấu trong nồi đất với lượng nước vừa phải. Khi trứng chín vớt ra bóc vỏ rồi cho lại vào nồi nấu thêm một lát. Pha đường phèn vào nước, để cho vừa ấm thì uống nước và ăn trứng.

   

  Lấy phần thịt ô mai và sinh địa – mỗi thứ 30gr giã nhỏ, vê thành viên bằng hạt đậu nành, đặt vào chỗ răng đau. Cắn chặt lại, sau đó mở miệng cho nước miếng chảy ra. Khi không chảy nước miếng nữa thì thay viên khác. Khi đau nặng ngậm 5 - 6 viên, nếu nhẹ chỉ cần 1 – 2 viên là khỏi.

   

  Dùng rau trái: lấy  100gr lá hẹ, 2 hột vịt muối và 9gr muối cho vào nồi đổ nước đun lẫn. Uống khi đói. Hay cắt lớp vỏ ngoài cùng của trái dưa hấu, phơi khô (để qua sương càng tốt). Sau đó cho vào bình thủy tinh kín, khi răng sâu đau thì lấy một ít nhét vào chỗ đâu sẽ hết đau. Khi ăn đồ chua thường bị ê răng rất khó chịu, chỉ cần nhai vài lá hành là khỏi.

   

  Dùng vỏ vây đào (dùng để ăn trầu), vỏ cây liễu, mỗi loại 4gr cùng một ít rượu. Sắc lên, dùng súc miệng khio còn nóng, khi rượu nguội thì nhổ ra. Cách này không chỉ chữa đau răng mà còn có tác dụng với bệnh viêm lợi.

   

  Thùy Trang


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Anh Sơn @ 00:09 10/09/2011
  Số lượt xem: 423
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  VIDEO HOẠT ĐỘNG TRƯỜNG TIỂU HỌC SƠN TÂY

  <<iframe width="560" height="315" src="https://www.youtube.com/embed/vC9v3-0mAz8?list=PLT1RxqkVBjA45i-LWmWQsG2PNhT1H9jPY" frameborder="0" allow="autoplay; encrypted-media" allowfullscreen>iframe width="560" height="315" src= "https://www.youtube.com/embed/Rx5g33DgsZg?list=PLn_kT2kgRuZFY8dzWHnS31NbgjErfcjrP?ecver=1" frameborder="0" allowfullscreen=""> https://www.youtube.com/playlist?list=PLT1RxqkVBjA45i-LWmWQsG2PNhT1H9jPY

  LỚP HỌC VNEN