Liên đội Trường Tiểu học Sơn Tây – Hương Sơn – Hà Tĩnh và các hoạt động ngoài giờ lên lớp

Kể từ đầu năm học, phong trào hoạt động tập thể trong giờ ra chơi được diễn ra thường nhật , và dần trở thành một nề nếp sinh hoạt thường xuyên của Liên đội Trường Tiểu học Sơn Tây.

Mỗi khi tiếng nhạc vang lên, tất cả các lớp chi đội cũng như các lớp sao nhi đồng đều nhanh chóng ra sân tập, các chi đội trưởng, các anh chị phụ trách sao nhanh chóng ổn định hàng ngũ lớp mình. Chỉ trong vòng vài phút , tất cả các đội viên và sao nhi đều đã đứng ngay hàng thẳng lối. Và ý thức, tác phong tập hợp của các em nhờ đó nhờ đó cũng được nâng lên rõ rệt. Ngoài bài thể dục giữa giờ và các bài múa hát sân trường, liên đội còn tổ chức các trò chơi dân gian theo từng khối lớp. Tùy vào khả năng và sở thích mà các lớp chọn trò chơi phù hợp với đặc thù của  mình, như lớp 4,5 tổ chức trò chơi “Nhảy sạp”;  lớp 3 chơi trò “Bịt mắt bắt dê”;  lớp 1,2 chơi trò “Dung dăng dung dẻ”, “Kéo co”…Ngoài các hoạt động kể trên, liên đội còn có phong trào thi đấu TDTT giữa các lớp chi đội, đặc biệt là môn bóng đá nam, thỏa mãn niềm đam mê cũng như phát huy được năng khiếu ở các đội viên nam.

Đặc biệt nữa là các hoạt động tập thể sau mỗi giờ học đã trở thành thói quen trong tiềm thức và niềm hứng khởi của các bạn đội viên và sao viên, bởi vì luôn có một câu hỏi mà cô “ Tổng” rất quen nghe đó là: “Cô ơi, ra chơi có ra sân không cô”.

Sau đây là một số hình ảnh về các hoạt động thường xuyên của liên đội:

Các em tập thể dục giữa giờ, tập múa hat sân trường

Các em chơi trò chơi dân gian

Chúng em chơi bóng đá

Người viết bài